Góc trên bên phải, phía trên gương chiếu hậu là những khu vực hợp lý mà chủ xe thể lắp đặt camera nghị định 10 nhằm tuân theo nghị định của bộ GTVT

1. Các vị trí lắp đặt camera nghị định 10 trên xe

Các phương tiện kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp đặt camera nghị định 10 theo quy định của nhà nước và góc lắp đặt phải quan sát được những vị trí theo quy định của cơ quan quốc gia như quay được vị trí người lái xe, khoang hành khách và cửa lên xuống.

Quy định mới về lắp đặt camera nghị định 10 trên xe kinh doanh vận tải

Từ năm 2023, theo Nghị định 47, các công cụ kinh doanh vận tải lần đầu phải lắp đặt thiết bị camera tích hợp giám sát hành trình. Camera được lắp đặt phải đảm bảo sở hữu khả năng ghi hình, lưu trữ và truyền tải dữ liệu về đơn vị quản lý theo đúng thời gian quy định. Ngoài ra, camera cũng phải được lắp ở vị trí sở hữu thể quan sát được tất cả các khu vực trên xe theo quy định như khoang hành khách, cửa lên xuống và vị trí người lái xe (đối với xe chở khách từ 9 chỗ trở lên) và vị trí người lái xe, cửa lên xuống (với xe container và xe đầu kéo). 

Camera phải được lắp đặt ở những nơi thu được hình ảnh theo quy định

Lắp đặt camera nghị định 10 như nào thế nào trên xe?

Với mỗi loại xe thì sẽ có quy định vị trí lắp đặt camera nghị định 10 khác nhau. Đối với xe khách, thiết bị sẽ được lắp đặt ở vị trí góc trên bên trên của xe, trường hợp sử dụng camera góc rộng thì chỉ cần lắp một mắt camera ở khu vực này đã có thể quan sát được tất cả các vị trí bên trong xe. Ngoài ra, chủ xe cũng thể lắp đặt thêm camera ở phía trên gương chiếu hậu, tại khu vực này, trang bị có thể ghi lại hình ảnh khoang xe, vị trí người lái xe và cửa lên xuống. 

Với xe container và xe đầu kéo, vị trí quan sát hẹp hơn, chủ xe cũng  thể lựa mua các loại camera 90 độ và lắp ở phía trên góc bắt buộc của xe. 

2. Nơi cung cấp camera nghị định 10 uy tín, chất lượng

Lắp camera nghị định 10 là quy định được ban hành bởi nhà nước để có thể thuận tiện quản lý các phương tiện lưu thôngtránh được sự mất an ninh, đảm bảo an toàn giao thông trên xe và trên hành trình xe di chuyển. Mức phạt đối với xe không lắp camera nghị định 10 có thể lên tới 12 triệu đồng. Do đó, chủ sở hữu của phương tiện nên trang bị camera sớm theo đúng thời hạn quy định để không bị xử phạt. 

+ Với camera Nghị định 10: phải lắp đặt trước 31/12/2021.

+ Với camera đáp ứng Nghị định 47: Tuân thủ trước 01/07/2023 (dành cho những phương tiện kinh doanh vận tải lần đầu)

Nguyễn Việt tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị uy tín, chất lượng, giá tốt

Tự hào là đơn vị uy tín chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị công nghệ cho các đơn vị kinh doanh vận tải như định vị xe tải, hộp đen ô tô, camera giám sát hành trình, Nguyễn Việt GPS cung cấp camera giám sát ô tô đáp ứng Nghị định 10, Nghị định 47, phù hợp TCVN 13396, tích hợp gần như đầy đủ những tính năng đáp ứng hầu hết yêu cầu của nhà nước. 

Công Ty TNHH DVTH Nguyễn Việt
Uy tín - Chất lượng - Báo giá trọn gói 100%
Địa chỉ: 87 Nguyễn Hữu Tiến – P. Tây Thạnh – Quận Tân Phú – HCM
Số điện thoại: 086 683 8893 – 0918 918 358
Email: [email protected]