Định vị xe máy ra đời được xem như là một thành tựu khoa học công nghệ vượt bậc. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng định vị đúng với mục đích vốn có của nó. Bạn định vị được người khác, tất nhiên người khác cũng có thể định vị ngược lại bạn bằng chính thiết bị định vị xe máy. Vậy có cách nào chúng ta có thể phát hiên được xe máy của mình bị gắn định vị và xử lý như thế nào khi gặp tình huống này

1. Hậu quả nếu không phát hiện sớm xe bị gắn định vị?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị định vị xe máy có kích thước nhỏ gọn, việc lắp đặt rất dễ dàng và bí mật. Thêm nữa nếu ai đó gắn định vị gps vào xe của bạn sẽ không quá tốn nhiều thời gian, khi xe nổ máy cũng không có khác biệt quá lớn. Do đó, nếu không chú ý thì bạn sẽ khó lòng nhận biết xe máy bị gắn định vị bí mật. Và hậu quả là mọi hoạt động, lịch sử di chuyển, vị trí dừng đỗ của bạn sẽ bị người khác nắm rõ.

Nếu là người thân trong gia đình, nếu không may bạn bị lạc đường hay gặp nguy hiểm họ có thể nhanh chóng đến hỗ trợ hoặc gọi cảnh sát giúp đỡ. Thế nhưng đó là nếu người theo dõi bạn là người thân với mục đích tốt dành cho bạn. Nếu là kẻ xấu, họ sẽ nắm rõ lịch trình đi lại của bạn để ra tay bất ngờ. Đáng sợ hơn, hiện nay đã có một số loại định vị có khả năng gây nhiễu sóng hoặc làm dừng đột ngột hoạt động của xe. Nếu như bạn đang tham gia giao thông và trường hợp này xảy thì chắc chắn bạn gặp nguy hiểm.

Chính vì vậy, hãy kiểm tra ngay xe máy của mình nếu nghi ngờ xe đang bị gắn thiết bị định vị gps.

Thiết bị định vị xe máy có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và theo dõi bí mật

2. Cách nhận biết xe máy có định vị hay không?

Sau đây Nguyễn Việt GPS sẽ hướng dẫn các bạn cách phát hiện xe máy có gắn định vị hay không

Bước 1: Kiểm tra thủ công tòan bộ các vị trí nghi ngờ có thể bị gắn định vị xe máy

Thông thường các vị trí được chọn để gắn trộm định vị sẽ là những chỗ kín, khuất tầm nhìn, đảm bảo bí mật nhưng vẫn thiết bị vẫn hoạt động tốt như gầm xe, phía sau yên xe,…

Ngoài ra, ở những vị trí gần nguồn điện như phần mặt nạ trước xe, bộ đèn xi nhan cũng là vị trí ưu tiên gắn trộm thiết bị định vị xe máy vì nơi đây gần dây nguồn của xe và cũng không ai thường hay tháo mặt nạ của xe ra trừ khi cần sửa chữa

Tham khảo thêm: Các vị trí lắp định vị xe máy

Các vị trí thích hợp lắp định vị xe máy

Bước 2: Dùng máy quét điện tử để quét sóng GPS

Nếu kiểm tra bằng mắt thường không phát hiện được vị trí gắn định vị xe máy, bạn có thể sử dụng máy quét tín hiệu điện tử hay còn gọi là thiết bị dò tìm phát hiện camera, thiết bị định vị.

Bạn chỉ cần bật thiết bị và rà xung quanh xe với tốc độ chậm vừa phải. Chỉ cần phát hiện thấy sóng từ bộ định vị, máy quét sẽ lập tức thông báo cho bạn. Tùy vào loại máy mà các tín hiệu thông báo có thể khác nhau như rung, phát âm thanh, nháy đèn hoặc kết hợp nhiều tín hiệu. Khi máy kêu lên, bạn giữ nguyên máy ở vị trí đó, sau đó rà kĩ và chậm lại xung quang vị trí nghi ngờ, càng tiếp xúc gần với sóng của bộ định vị thì tín hiệu cảnh báo sẽ càng mạnh.

3. Tháo định vị xe máy gắn trôm trên xe như thế nào

Nếu thiết bị định vị xe máy là không dây thì việc bạn cần làm đơn giản là gỡ thiết bị ra khỏi vị trí lắp trộm. Tuy nhiên, nếu thiết bị gắn với nguồn điện của xe, bắt buộc bạn phải mang xe ra những cửa tiệm sửa chữa xe máy để tháo định vị mà không ảnh hưởng đến phương tiện.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công Ty TNHH DVTH Nguyễn Việt
Địa chỉ: 87 Nguyễn Hữu Tiến – P. Tây Thạnh – Quận Tân Phú – HCM
Số điện thoại: 086 683 8893 – 0918 918 358
Email: dinhvinguyenviet@gmail.com