Hộp đen ô tô có lẽ là thiết bị không còn quá xa lạ đối với cánh tài xế. Tuy nhiên một số người vẫn không biết hộp đen ô tô nằm ở đâu thì mới là đúng quy định. Hãy cùng Nguyễn Việt tham khảo bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Hộp đen ô tô là gì?

Hiện nay có rất nhiều tên gọi xung quanh hộp đen ô tô. Người thì gọi là hộp đen xe ô tô, người lại gọi hộp đen xe tải… Thực ra chúng là một và đều là một thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn.

Hộp đen ô tô hay còn gọi là thiết bị định vị ô tô hay thiết bị giám sát hành trình. Thực chất nó là một thiết bị công nghệ ứng dụng kĩ thuật định vị với hệ thống GPS trên toàn cầu. Chúng bao gồm các bản mạch, các module xử lý dữ liệu phối hợp với phần mềm giám sát trực tuyến trên thiết bị đi động thông minh như điện thoại, máy tính bảng có kết nối mạng. Chức năng chính của hộp đen xe ô tô là xác định vị trí của đối tượng đang được lắp đặt thiết bị. 

Hộp đen ô tô hiện nay được sử dụng rộng rãi và đòi hỏi phải hợp chuẩn hợp quy

2. Chức năng của hộp đen ô tô

– Chức năng quan trọng nhất là thông báo trạng thái hoạt động: với thiết bị định vị này nó sẽ tự kiểm tra và thông báo trạng thái hoạt động của xe thông qua tín hiệu GPS và GSM.

– Ghi nhận thay đổi lái xe: thiết bị có thể xác định chính xác thời gian, địa điểm đăng nhập đăng xuất của lái xe qua đầu lọc thẻ RFID, cách tắt hộp đen ô tô, cách bật hộp đen ô tô.

– Cảnh báo lái xe về việc chạy quá tốc độ, lái xe vượt mức thời gian cho phép…

– Ghi và lưu trữ dữ liệu: thiết bị định vị xe tải sẽ ghi và lưu lại tất cả các dữ liệu của xe về hành trình xe đã chạy trong 12 tháng, tốc độ xe, thông tin về lái xe, số thời gian và số lần dừng đỗ…

– Cài đặt tham số: khi lắp đặt thiết bị cho phép cài đặt các tham số ban đầu như: ngày lắp đặt, biển số xe, tốc độ giới hạn, hệ số xung/km, sửa đổi thiết bị…

– Thiết bị có thể trích xuất dữ liệu qua cổng kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh.

3. Hộp đen ô tô nằm ở đâu?

Thông thường, hộp đen ô tô được lắp ở hộp phía trước xe. Đây là khu vực gần tài xế hoặc gần ghế phụ bên cạnh. Đây là khu vực đầu não, bao gồm các bộ phận quan trọng để điều khiển xe, đồng thời là nơi gần nguồn điện nhất, khi lắp hộp đen ô tô nằm ở đầu xe sẽ vừa tránh mất mỹ quan vừa hạn chế các tác động cơ học lên thiết bị.

Tuy nhiên, tùy theo mục đích sử dụng mà ta có thể lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp nhất. Nếu như lắp hộp đen vào ô tô để giám sát quản lý thì nên lắp ở vị trí dễ quan sát, gần lái xe để tiện quản lý và thu phát sóng dễ dàng, định vị chính xác nhất. Còn nếu lắp hộp đen nhằm mục đích theo dõi thì lại cần lắp ở nơi kín đáo khó phát hiện nhất.

hộp đen ô tô thường lắp ở phần đầu

Hộp đen ô tô thường được lắp ở phần đầu của xe

4. Lắp hộp đen ô tô ở đâu tốt nhất?

Có không ít đơn vị cung cấp hộp đen ô tô, định vị xe tải nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể mang lại thiết bị định vị tốt nhất cho khách hàng của mình. Và Công ty TNHH Dịch Vụ tin học Nguyễn Việt GPS chúng tôi tự hào sẽ là đơn vị mang dịch vụ tốt nhất cho quý khách.

Khi mua thiết bị định vị của chúng tôi quý khách sẽ nhận được:

♥Sự tư vấn tận tình đến từ các nhân viên chăm sóc khách hành của chúng tôi. Tất cả mọi băn khoăn của quý khách sẽ được giải đáp chi tiết nhất.

♥Báo giá cạnh tranh nhất so với các đơn vị khác,  bởi công ty của chúng tôi là đơn vị sản xuất trực tiếp các thiết bị định vị xe tải và là nhà phân phối của nhiều sản phẩm định vị xe tải và thiết bị định vị cầm tay khác. Cho nên báo giá của công ty chúng tôi luôn cạnh tranh nhất, tốt nhất trên thị trường

♥Tặng nhiều phần quà giá trị như sim 3G và 12 tháng phần mềm khi mua thiết bị định vị xe tải. 

♥Bảo hành tất cả các thiết bị dịnh vị lên đến 12 tháng, 1 đổi 1 khi sản phẩm lỗi, hỗ trợ kĩ thuật hoàn toàn miễn phí khi sản phẩm có lỗi.

Công Ty TNHH DVTH Nguyễn Việt
Địa chỉ: 87 Nguyễn Hữu Tiến – P. Tây Thạnh – Quận Tân Phú – HCM
Số điện thoại: 086 683 8893 – 0918 918 358
Email: [email protected]