Xe chở khách từ 9 chỗ, 26 chỗ hay 45 chỗ đều bắt buộc mua và gắn camera giám sát ô tô thích hợp để nhận diện phương tiện tiết kiệm được các khoản chi phí khác.

Mỗi phương tiện giao thông vận tải sẽ mang những đặc thù riêng, vì thế mà việc lắp đặt camera giám sát ô tô trên xe khách, xe công ten nơ hay xe đầu kéo cũng bắt buộc được chú trọng và lựa chọn mua sao cho đúng. Đặc biệt xe chở khách, nên lắp camera hành trình, camera nghị định 10 loại nào để có nhiều tiện ích và giúp chủ xe tối ưu được rộng rãi chi phí? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1. Quy định lắp camera giám sát ô tô trên xe khách

Xe khách là 1 trong 3 loại dụng cụ phải cần trang bị camera giám sát ô tô trong xe theo quy định tại Nghị định 10 được ban hành ngày 01/04/2020 của Chính phủ. Quy định có nêu rõ xe chở khách từ 9 chỗ trở lên buộc phải lắp camera quan sát trong xe để đảm bảo bao quát được các vị trí bên trong như khoang hành khách, cửa lên xuống và khu vực buồng lái của bác tài. 

Lắp camera giám sát ô tô để phù hợp với qui định của nhà nước

Lắp camera giám sát ô tô để phù hợp với qui định của nhà nước

Camera nghị định 10 cần quan sát được hình ảnh trong xe và gửi dữ liệu về doanh nghiệp quản lý theo đúng thời kì quy định (gửi ảnh từ 3-5 phút/lần, tương đương 12-20 lần/giờ) tương tự như hộp đen ô tô. Camera cần đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và tính năng theo quy định của cơ quan nhà nước.

2. Nên lắp camera giám sát ô tô loại nào trên xe khách?

Xe chở khách từ 9 chỗ buộc phải lắp dòng camera chuyên dụng quan sát trong xe, không cần lắp camera hành trình vào bên trong xe vì như vậy hình ảnh thu được sẽ không đảm bảo. Camera hành trình chỉ phù hợp với môi trường ngoài xe cùng điều kiện ánh sáng, lúc lắp trong xe sẽ không thu được hình ảnh chân thực. Chủ phương tiện cần tìm hiểu và lắp đặt camera giám sát ô tô được chứng nhận phù hợp với nghị định 10, như vậy trong quá trình đăng kiểm sẽ không gặp khó khăn, việc quản lý phương tiện từ hình ảnh thu được trong xe cũng sẽ dễ dàng hơn. 

Các loại camera Nghị định 10 sử dụng khoa học 4G, khả năng tích hợp giám sát hành trình (hay còn gọi là định vị, gps) sẽ phù hợp với xe chở khách. Thiết bị tích hợp sở hữu công nghệ 4G sẽ giúp chủ xe hợp lý được giá thành đầu tư, giá tiền duy trì và quản lý dễ dàng. 

JC400 đang là dòng camera nghị định 10 được ưa chuộng hiện nay

JC400 đang là dòng camera nghị định 10 được ưa chuộng hiện nay

3. Nguyễn Việt GPS cung cấp1 chất lượng, phù hợp quy định quy chuẩn 

Trước nhu cầu lắp đặt camera nghị định 10 ngày một nhiều của các bác tài, Nguyễn Việt GPS cung cấp camera giám sát ô tô mang đầy đủ các tính năng theo bắt buộc của cơ quan nhà nước, bảo đảm thiết bị hợp chuẩn, với toàn bộ các giấy chứng nhận theo quy định. Camera giám sát ô tô Nguyễn Việt GPS sử dụng kỹ thuật 4G với bộ 3 chip (4G, GPS, Vi xử lý) của Mỹ, chất liệu bền bỉ cùng khả năng hoạt động tốt dù trong môi trường khắc nghiệt trên xe, phù hợp TCVN 13396.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH DVTH Nguyễn Việt
Uy tín - Chất lượng - Báo giá trọn gói 100%
Địa chỉ: 87 Nguyễn Hữu Tiến – P. Tây Thạnh – Quận Tân Phú – HCM
Số điện thoại: 086 683 8893 – 0918 918 358
Email: [email protected]