Khi dùng camera giám sát hành trình hay định vị cho xe ô tô, người sử dụng thường gặp các lỗi căn bản như: thiết bị giám sát hành trình chỉ sai vị trí lúc sử dụng, vị trí trên phần mềm quản lý không đúng vị trí xe vận chuyển, không hiển thị bản đồ chỉ đường…

1. Thiết bị giám sát hành trình mất tín hiệu GPS

– Nguyên nhân: Mất tín hiệu GPS có thể do lỗi để xe trong gara, trong hầm không bắt đc sóng GPS hoặc module GPS trên đồ vật lỗi.

– Xử lý và khắc phục lỗi trong trường hợp mất GPS:

Đầu tiên bạn phải đánh giá xe có đang trong gara không? Nếu xe để trong gara hoặc trong hầm kín thì hãy đưa xe ra ngoài, nơi vùng phủ sóng tốt. Nếu thấy tín hiệu có lại thì vật dụng vẫn ổn.

Trường hợp đưa xe ra ngoài hầm, gara rồi mà vẫn không nhận được tín hiệu thì kiểm tra ăngten gps của thiết bị xem được đặt ở vị trí thoáng, đạt một góc mở 120 độ so với bầu trời (không bị che đậy bởi vật khác)

Nếu không mắc những lỗi trên thì định vị ô tô, định vị xe tải bị lỗi do module gps trong thiết bị, lúc ấy hãy liên hệ với đội ngũ kĩ thuật đơn vị lắp đặt để được hỗ trợ trực tiếp.

Xem thêm: Các cách khôi phục tín hiệu cho thiết bị định vị

2. Thiết bị giám sát hành trình bị lỗi tín hiệu GSM (lỗi về sim)

– Nguyên nhân: Xe ở khu vực không  sóng 3G, thiết bị lỏng sim, không có sim, không mang nguồn cấp, modun GSM lỗi(do thiết bị),..

– Xử lý lỗi nếu mất GSM:

Đầu tiên đánh giá nguồn cấp của thiết bị giám sát hành trình xem có ổn định không? Đèn sáng 4 bóng có bình thường không? Hãy đảm bảo rằng nguồn điện cung ứng cho đồ vật đủ 12V để có thể bảo đảm đồ vật có thể hoạt động được ổn định.

Thứ hai hãy đánh giá sim lỏng không? Hoặc sim trong thiết bị không?

Thứ ba kiểm tra xe có đang trong vùng phủ sóng 3G không?

3. Thiết bị giám sát hành trình bị lỗi do thuê bao hết hạn hoặc không sử dụng

Trong trường này, thiết bị giám sát hành trình sẽ bị khóa lại, nếu khách hàng có nhu cầu gia hạn thuê bao hãy liên hệ đến nhà cung cấp để được hướng dẫn chi tiết

Xem thêm:  Hướng dẫn đóng phí gia hạn cho định vị xe máy hết hạn

4. Hỗ trợ kỹ thuật tại Nguyễn Việt GPS

Khi quý khách hàng lắp đặt thiết bị giám sát hành trình của Nguyễn Việt GPS, trường hợp bạn gặp phải những sự cố trên, hãy kiểm tra theo các thao tác hướng dẫn cơ bản bên trên hoặc có thể liên hệ về tổng đài của công ty, chúng tôi luôn hỗ trợ quý khách hàng 24/24

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công Ty TNHH DVTH Nguyễn Việt
Địa chỉ: 87 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú, HCM
Xem bản đồ: https://goo.gl/maps/BeY6XBgGzkSVtGRN9
Phone: (091) 8918 358
Email: [email protected]
Website: https://www.dinhvinguyenviet.vn/